Làm thế nào để bạn có thể biết được đâu là chất liệu vải chất lượng? Vải là điều đầu tiên và quan trọng của một sản phẩm may mặc. Cho dù các chi tiết có đẹp như thế nào, màu sắc, đường may tốt, một sản phẩm được làm từ vải mỏng manh, trầy xước không bao giờ là một lựa chọn tốt cho bạn.

Áo thun trơn Sphynx sẽ hướng dẫn cách nhận biết đâu là chất vải đẹp và chất lượng qua bài viết sau.

mot chiec ao thun chat luong phai mang tinh tham my cung nhu thiet thuc
 Hình ảnh bài viết “Hướng dẫn cách nhận biết đâu là chất vải đẹp và chất lượng”

A. Các loại vải khác nhau, tiêu chuẩn khác nhau

Một trong những điều đầu tiên cần hiểu khi kiểm tra chất lượng vải là các loại vải khác nhau có các đặc điểm khác nhau. Do đó các tiêu chuẩn sẽ áp dụng khác nhau cho mỗi loại.

Ví dụ, bạn không thể mong đợi độ mịn tương tự giữa vải cotton 100% và vải làm bằng vật liệu tổng hợp polyester. Sự khác biệt không có nghĩa tốt hay xấu. Mỗi loại vải đều có ưu điểm và nhược điểm của nó. Điều quan trọng là bạn nhận biết chúng, và lựa chọn được loại vải tốt nhất.

Khi đánh giá một sản phẩm may mặc. bạn cần chú ý đến hai yếu tố:

  • Chất lượng vải.
  • Vải phù hợp với mặt hàng may mặc cụ thể

B. Hướng dẫn cách nhận biết đâu là chất vải đẹp và chất lượng

Bài viết này Sphynx sẽ hướng dẫn cách nhận biết đâu là chất vải đẹp và chất lượng đối với vải cotton, loại vải phổ biến nhất. Cotton là loại vải được yêu thích vì các lý do như: nó mềm mại, linh hoạt, bền và giá tương đối phải chăng. Sau đây là các cách cụ thể.

1. Sợi vải – mật độ vải

Cách kiểm tra: Chỉ cần đưa vải lên trước nguồn sáng và xem độ cản trở ánh sáng của nó thế nào. Càng có nhiều ánh sáng lọt qua, vải càng mỏng manh và có độ bền không cao. Sợi vải dệt chặt hơn, ánh sáng xuyên qua ít hơn chắc chắn sẽ bền hơn.

Vải chất lượng là vải được dệt từ sợi vải mịn, các sợi được dệt chặt chẽ với nhau, không có khoảng cách rõ ràng giữa các sợi. Điều này đề cập đến số lượng sợi chỉ trên mỗi cm. Vải chất lượng cao có sự kết hợp cân bằng hơn giữa dệt dọc và ngang, tạo nên bề mặt vải mạnh mẽ và có độ bền cao hơn.

2. Màu sắc

Cách kiểm tra: Trải vải ra mặt phẳng rộng rãi, quan sát tone màu giữa các đoạn vải, màu nhuộm có đều màu không, có các đốm màu, hay vệt màu.

Một loại vải tốt tất nhiên cũng có màu sắc đẹp, đều màu trên khắp bề mặt vải. Loại vải nhuộm không đều màu, có các vệt đốm, độ bền màu không cao chắc chắn không phải lựa chọn tốt.

3. Mềm mại

Cách kiểm tra: Cách đơn giản nhất là chỉ cần chạm vào vải. Cảm nhận sự chắc chắn, mềm mại trên da.

Một chiếc áo thun chất lượng tốt sẽ không khiến bạn cảm thấy xù xì, cứng hay thô ráp. Nếu vải sờ vào cảm thấy mềm mại thì rất có thể đó là vải chất lượng tốt. Tuy nhiên, “sự mềm mại” đôi lúc cũng có thể lừa dối bạn.

Vì sự mềm mại là một đặc điểm thường gắn liền với áo phông chất lượng tốt, nên có rất người gian lận. Thông thường, áo thun được phủ một hóa chất (đôi khi đó là tinh bột) làm cho vật liệu mềm mại khi chạm vào nhưng nó không phải là vĩnh viễn. Đây là lý do tại sao rất nhiều áo thun đường phố và quà lưu niệm bắt đầu cảm thấy “thô ráp” ngay sau một vài lần giặt.

hinh anh huong dan cach nhan biet dau la chat vai dep va chat luong
Hình ảnh bài viết “Hướng dẫn cách nhận biết đâu là chất vải đẹp và chất lượng.

4. Độ nhăn của vải

Cách kiểm tra: Nghiền nát một góc vải, góc quần áo trong tay của bạn và sau đó thả nó ra.

Nếu nó duy trì rất nhiều nếp nhăn thì nó có lẽ là vải chất lượng không tốt. Nếu nó không có bất kỳ nếp nhăn nào thì nó có thể là một vật liệu tổng hợp Polyester. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm kiếm một cái gì đó giữa hai thái cực này.

5. Độ thoáng khí của vải

Cách kiểm tra: Chọn loại vải thoáng khí là loại vải có mật độ sợi vải dày đặc nhưng mềm mại.

Lý do một loại vải cảm thấy nóng là vì nó không thoáng khí và tạo ra sự cách nhiệt. Đối với áo thun và hàng may mặc bằng vải cotton, ngay cả khi chúng có một tỷ lệ phần trăm Polyester, thì tổng thể độ mềm mại của vải sẽ là chỉ số cho độ thoáng khí của nó.

C. Áo thun trơn Sphynx 100% cotton

Mặc dù, sợi tổng hợp cũng có thể có chất lượng tốt. Vải tổng hợp như polyester có danh tiếng xấu nhưng chúng vốn không tệ. Vải tổng hợp Polyester có vị trí trong ngành công nghiệp thời trang và được công nhận vì có độ đàn hồi vượt trội, không thấm nước, thoáng khí,.. Tuy nhiên, loại vải tổng hợp này sẽ không thoải mái khi mặc hàng ngày.

Cũng như sợi dệt chặt hơn, tạo ra quần áo lâu dài hơn. Chất lượng thực sự có liên quan đến mật độ và độ mềm của vật liệu, không phải trọng lượng hoặc độ dày của nó. Vì vậy, hãy tin tưởng một loại vải cotton mềm mại và chắc chắn. Cotton là một trong những loại vải tốt nhất để sản xuất áo thun vì nó mềm mại và thoáng khí tốt.

Vì vậy, Áo thun trơn Sphynx luôn được may bằng vải cotton 100%, mang đến sự thoải mái, thanh lịch và cuốn hút cho bạn.

Qua bài viết hướng dẫn cách nhận biết đâu là chất vải đẹp và chất lượng trên của Sphynx, mong rằng bạn sẽ xem xét chức năng của áo thun của bạn, và chọn vải của bạn cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *