Khi nhận áo thun đồng phục từ xưởng may cần kiểm tra những gì? Cần thiết phải kiểm tra để đánh giá chất lượng sản phẩm áo thun đồng phục bạn nhận được. Nghe đơn giản nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu.

Việc kiểm tra sẽ đơn giản hơn với những hướng dẫn từ áo thun Sphynx. Bài viết sau bao gồm mọi thứ bạn cần biết về cách kiểm tra áo thun đồng phục chất lượng khi nhận hàng.

hinh anh khi nhan ao thun dong phuc tu xuong may can kiem tra nhung gi
Khi nhận áo thun đồng phục từ xưởng may cần kiểm tra những gì?

1. Cách kiểm tra độ bền của áo thun đồng phục

Áo thun đồng phục cần độ bền nhất định sau khi sử dụng và giặt ủi. Cần kiểm tra độ bền để tránh tình trạng áo đồng phục bị nứt, bong tróc, xuống màu sau khi sử dụng. Dưới đây là cách kiểm tra điều này như một chuyên gia:

Bước 1: Kiểm tra đường may

Để có một chiếc áo thun chất lượng tốt, chúng ta cần sử dụng loại vải tốt nhưng điều quan trọng không kém là phải biết nó được sản xuất như thế nào. Rốt cuộc, không quan trọng vật liệu tốt như thế nào, nếu một tòa nhà được xây dựng kém, nó vẫn sẽ đổ bể. Bởi vì các nhà sản xuất sẽ luôn chú ý nhiều hơn đến bên ngoài áo phông, cách dễ nhất để áo thun đồng phục có được thực hiện tốt hay không là bằng cách lộn ngược và kiểm tra mặt trái áo.

Có rất nhiều loại mũi khâu khác nhau sẽ mang lại cho áo thun sự chắc chắn và độ bền.

 • Kiểm tra các đường nối trước để tìm xem có đoạn nào bị thiếu không.
 • Đường may ráp các bộ phận của áo thun với nhau. Nó có được may đều không? Nó có nằm phẳng không? Có sợi chỉ lỏng lẻo nào không?
 • Số lượng mũi khâu càng cao, càng tốt. Điều đó có nghĩa là cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành chiếc áo.
 • Đặc biệt chú ý đến cổ áo, tay áo. Ở đó bạn có thể tìm thấy dấu hiệu rõ ràng của sản phẩm kém chất lượng.

Bước 2: Cách kiểm tra chất lượng vải

Cách kiểm tra dễ nhất là chỉ cần chạm vào nó. Chất vải mềm mại nhưng chắc chắn có thể là chất vải tốt. Tuy nhiên, “sự mềm mại” có thể dễ dàng lừa dối bạn, đó là lý do tại sao bạn phải theo dõi các chi tiết sau:

 • Kiểm tra mật độ của sợi vải. Đưa áo thun lên trước nguồn sáng, xem nó trở nên trong suốt như thế nào. Càng có nhiều ánh sáng, vải càng ít dày đặc. Bạn nên tìm kiếm các loại vải mềm nhưng chắc chắn, mật độ sợi cao.
 • Kiểm tra độ nhăn của áo thun đồng phục. Vò nát một phần của chiếc áo thun sau đó thả ra. Nếu nó duy trì rất nhiều nếp nhăn thì nó có lẽ là chất lượng xấu. Nếu nó không có bất kỳ nếp nhăn nào thì có thể là một vải tổng hợp. Lý tưởng nhất là bạn sẽ tìm kiếm một loại vải nằm giữa hai thái cực này.
 • Sự mềm mại là một đặc điểm gắn liền với áo thun đồng phục chất lượng tốt. Tuy nhiên, có nhiều nơi gian lận, phủ một lớp hoá chất làm cho chất vải mềm mại khi chạm vào nhưng nó không phải là vĩnh viễn. Đây là lý do tại sao rất nhiều áo thun đường phố và quà lưu niệm trở nên “thô ráp” sau một vài lần giặt.

Tham khảo chi tiết hướng dẫn cách nhận biết đâu là chất vải đẹp và chất lượng tại đây.

cach kiem tra do ben cua ao thun dong phuc
Hình ảnh bài viết “khi nhận áo thun đồng phục từ xưởng may cần kiểm tra những gì?”.

Bước 3: Cách kiểm tra phần in có bị nứt hoặc bong tróc hay không.

Bởi vì áo thun đồng phục luôn hoàn hảo khi mới mặc, nên bạn có thể kiểm tra phần in có bị nứt không như sau.

 • Kéo dài phần in để biết liệu nó có độ đàn hồi tốt không. Bạn sẽ thấy mực kéo dài cùng với vải. Nếu nó bị nứt, hình in không đạt và có thể sớm bị bong tróc.
 • Lưu ý kiểm tra các vết nứt và bong tróc ở các góc và toàn bộ thiết kế. Những người nghiệp dư in màn hình thường phải vật lộn với việc điều chỉnh thời gian, nhiệt độ, áp suất hoặc vỏ cho từng kỹ thuật trong quá trình in.
 • Chạm vào bản in để kiểm tra lượng mực và lớp phủ. Chúng ta đang tìm kiếm bản in có độ dày vừa phải. Cho dù chất liểu vải tốt, nhưng bản in có độ dày cao có thể là một dư thừa mực dẫn đến xác suất nứt cao hơn.
 • Bản in có thể bong tróc và rơi ra khỏi áo vì một số lý do. Điều này có liên quan đến việc nó bám dính vào vải tốt như thế nào. Hãy xem xét kỹ hơn các đường viền của phần in và xem liệu có bong tróc không. Để chắc chắn, thử vuốt móng tay của bạn qua phần biên giới của bản in. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể lột nó, chắc chắn nó sẽ tự bóc sau khi sử dụng và giặt ủi.

Bước 4: Tìm hiểu xem áo đồng phục có ra màu không

Nếu giặt đúng cách, các bản in tốt sẽ không mất màu sắc trong suốt tuổi thọ của quần áo. In giá rẻ có thể tạo ra vết bẩn và gây mất màu ngay cả khi áo đồng phục còn mới. Dưới đây là cách bạn có thể kiểm tra.

 • Chạm vào bản in và chà đầu ngón tay vào nó. Bạn sẽ thấy nếu ngón tay của bạn đang bị nhuộm màu. Đó là  dấu hiệu rõ ràng rằng hàng may mặc này được in với chất lượng kém nhất.
 • Một cách khác để tìm hiểu là kiểm tra xem các khu vực khác của áo đồng phục có bị bẩn hoặc bị nhuộm màu hay không. Nếu điều này xảy ra, hãy cảnh giác với việc sử dụng quần áo và giặt lại, bởi vì nó có thể làm hỏng và nhuộm quần áo khác.

2. Cách kiểm tra chất lượng màu sắc của phần in

Có lẽ điều đầu tiên bạn chú ý khi cầm áo phông trên tay là màu sắc và sự sống động của sản phẩm in. Dưới đây là một số mẹo để đảm bảo rằng màu sắc của trang phục sẽ làm hài lòng khách hàng hoặc đối tượng mục tiêu của bạn trong một thời gian dài.

cach kiem tra chat luong mau sac cua phan in
Hình ảnh bài viết “khi nhận áo thun đồng phục từ xưởng may cần kiểm tra những gì?”.

Bước 1: Kiểm tra xem màu sắc có được phân bố đều không

Sự đồng nhất trong màu cơ sở may mặc là điều bắt buộc, với cả phần cổ áo, tay áo phải nhất quán và đồng nhất.

 • Kiểm tra tính đồng nhất của màu sắc bằng cách so sánh trực quan tay áo và thân chính.
 • Nếu bạn không nhận thấy bất kỳ sự thay đổi nào giữa các tông màu (trừ khi nó đã được thực hiện một cách có chủ ý), trang phục chắc chắn sẽ có sức hấp dẫn hơn.

Bước 2: Phân tích độ bão hòa màu và in

Hãy chú ý đến màu sắc của bản in, đảm bảo chúng đủ sống động. Trong mọi trường hợp, nó sẽ tái tạo màu sắc, tông màu và độ sáng được thể hiện trong thiết kế.. Hãy xem xét kỹ hơn vì:

 • Nếu bạn thấy rằng màu sắc được phân biệt rõ ràng và đẹp, rất có thể việc in ấn đã được thực hiện đúng cách. Do đó, màu sắc sẽ không phai màu. Tuy nhiên, cuối cùng nó phụ thuộc vào loại vải được chọn cho kỹ thuật in cụ thể, nhưng tại thời điểm này, bạn cần cho rằng nó đẹp.
 • Mặc dù, nếu bạn thấy rằng màu sắc nhạt, điều đó có nghĩa là các loại mực được sử dụng không phù hợp với các bước in thiết yếu. Bản in sẽ không đạt như mong đợi.

Bước 3: Chạm vào quần áo

Bạn có thể cảm nhận rất nhiều về chất lượng bằng cách chạm vào quần áo và màu in cũng không ngoại lệ đối với điều này. Nếu bản in cảm thấy thô ráp và trầy xước, đó có thể không phải là tin tốt.

 • Theo quy tắc chung, màu in sẽ luôn trông tuyệt vời. Có nghĩa là kiểm tra chúng và tìm thấy sự cân bằng giữa độ dày và độ mềm mại. Mực Plastisol sẽ cảm thấy dày hơn và đậm hơn trong khi mực gốc nước sẽ thấm vào vải, tạo cảm giác mềm mại hơn.

3. Cách kiểm tra độ sắc nét và chi tiết tổng thể của áo thun đồng phục

Các bản in trên hàng may mặc phải hấp dẫn giống như hàng dệt kim, mũi khâu, đường may và đường nối được thực hiện để cung cấp một kết thúc tuyệt vời. Làm theo các hướng dẫn sau để tiến hành đánh giá của riêng bạn về các áo thun đồng phục chi tiết, chất lượng cao.

cach kiem tra do sac net va chi tiet tong the cua ao thun dong phuc

Bước 1. Xem có gì ở bên trong áo thun đồng phục

 • Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ ngoài của quần áo chỉ từ bên ngoài. Kiểm tra xem nó từ trong ra ngoài như thế nào. Có đủ mũi khâu là chưa đủ. Độ chính xác, đồng đều, cũng như độ kín của các mũi khâu, ảnh hưởng đáng kể đến diện mạo của hàng may mặc.
 • Các mũi khâu cũng phải có cùng màu trừ khi có nghĩa là một yếu tố của thiết kế. Khi bạn kéo trên một đường may và không có khoảng trống, điều đó có nghĩa là nó đã vượt qua bài kiểm tra.
 • Lý tưởng nhất, bạn hầu như không nhận thấy bất kỳ sự khác biệt lớn nào giữa các mặt bên trong và bên ngoài.

Bước 2. Kiểm tra từng đường may và ráp

 • Phát hiện nếu các lỗi đường may như không thẳng hàng, may xéo có thể dẫn đến mất thẩm mỹ.
 • Cách đặt các đường ráp cũng ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của một bộ đồng phục. Tất cả đều đối xứng? Đường may có di chuyển khi bạn thử đồ? Nó có thẳng không? Tất cả đều rất quan trọng không chỉ cho thẩm mỹ mà còn là sự thoải mái khi mặc.

Bước 3: Kiểm tra độ rõ nét và độ sắc nét của bản in

Trước đây, quần áo chỉ có thể in dựa vào thiết kế đơn giản, không thể in chi tiết cao và độ phân giải cao.Với những tiến bộ công nghệ những năm qua, kỹ thuật in ấn ngày càng chất lượng hơn.

Tuy nhiên, đạt được hình in chất lượng tuyệt vời còn phụ thuộc vào thiết kế bạn muốn in, kỹ thuật in được chọn. Kiểm tra chất lượng hình ảnh in là điều bạn có thể làm đơn giản bằng cách nhìn vào bản in. Kiểm tra xem cận bản in, độ sắc nét về màu sắc, không bị lem hay thiếu màu.

4. Cách kiểm tra khả năng thông thoáng của áo thun đồng phục

Áo thun mặc dù 100% cotton nhưng vẫn có thể làm cho bạn cảm thấy thực sự nóng nực và đổ mồ hôi? Đó là bởi vì chúng còn tùy thuộc vào dệt vải và công nghệ in được sử dụng. Áo phông đồng phục có thể dễ chịu và gần như không có trọng lượng khi mặc. Dưới đây là một vài mẹo cần xem xét.

cach kiem tra kha nang thong thoang cua ao thun dong phuc
Hình ảnh bài viết “Khi nhận áo thun đồng phục từ xưởng may cần kiểm tra những gì?”.

Bước 1. Kiểm tra vải

Mục tiêu của thử nghiệm này là để tìm hiểu vải thoáng khí như thế nào bởi vì quần áo dựa trên vải tự nhiên 100% cotton khác với vải tổng hợp Polyester.

 •  Đối với áo thun đồng phục 100% cotton, ngay cả khi chúng có một số tỷ lệ phần trăm của một vật liệu khác, mật độ tổng thể và độ mềm mại của vải là một chỉ số rõ ràng về độ thoáng khí của nó. Một loại vải thoáng khí khi nó không có không gian cho không khí giữa các sợi riêng lẻ trong lưới. Không gian đó có thể được xác định là một túi khí nhỏ. Lý do một loại vải cảm thấy nóng là vì nó có túi khí do đó tạo ra cách nhiệt. Nó không đủ để chải bông mịn, nó cũng nên được dệt rất chặt để tránh những không gian không khí nhỏ và cảm giác dính khó chịu. Tóm lại, nếu nó dày đặc nhưng mềm mại, nó sẽ thoáng khí tốt hơn.
 • Vải tổng hợp Polyester có những đặc điểm riêng nên có những yếu tố khác cần xem xét thay vì chỉ kiểm tra mật độ và độ mềm mại. Chìa khóa ở đây là kiểm tra đặc tính thấm hút và sấy khô nhanh của nó. Hãy làm kiểm tra bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên vải và quan sát mức độ nó thấm nước, khô nhanh như thế nào. Vật liệu tổng hợp rất thoáng khí nhưng nếu được sản xuất kém, chúng có thể có tác dụng ngược lại.

Bước 2. Chạm vào bản in

Đương nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chạm vào bản in để xem nó có chặn các đặc tính thoáng khí của quần áo hay không. Chúng tôi muốn bất cứ ai sẽ mặc quần áo để tránh cảm giác khó chịu của mồ hôi ngay tại nơi in các tác phẩm nghệ thuật.

5. Các yếu tố đặc biệt cần xem xét khi thêu

Đa phần áo thun đồng phục sẽ được in, nhưng nếu đồng phục thêu sẽ kiểm tra như thế nào? Bạn sẽ muốn biết một vài tiêu chí về cách kiểm tra chất lượng của áo thun đồng phục thêu.

cac yeu to dac biet can xem xet khi theu
Hình ảnh bài viết “Khi nhận áo thun đồng phục từ xưởng may cần kiểm tra những gì?”.

Bước 1. Kiểm tra các mũi thêu bị thiếu

 • Hãy xem xét kỹ hơn các tác phẩm nghệ thuật thêu ở mặt ngoài. Tìm kiếm bất kỳ sợi lỏng lẻo nào ở bức thêu, chà xát đầu ngón tay và móng tay của bạn nhẹ nhàng dọc theo hình thêu để xem nếu có bất kỳ phần thêu bị thiếu.
 • Lật ngược áo đồng phục thêu, ở đây bạn sẽ thể kiểm tra chất lượng thêu dễ dàng hơn.
 • Nếu có một lớp vải bảo vệ bao phủ mặt sau của thêu, áo thun đồng phục sẽ bền hơn theo thời gian. Mặt trái khác của điều này là nó tránh cọ xát trực tiếp với làn da của bạn, giảm yếu tố ngứa khó chịu khi mặc.

Bước 2. Sai sót liên quan đến chi tiết và độ sắc nét của thiết kế thêu

Độ sắc nét trong thêu là vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến thiết kế áo. Đây là những điều có thể thiếu sót của áo thun đồng phục thêu cần tránh:

 • Thiết kế ban đầu quá phực tạp.
 • Dùng sai kim hoặc chỉ thêu.
 • Thêu thưa, các chi tiết không rõ ràng.

6. Kiểm tra nhãn và lưu ý khi giặt ủi

Nhãn áo sẽ thể hiện rất nhiều về mặt hàng may mặc. Bạn có thể được gợi ý về chất lượng, cũng như bí quyết giặt ủi và bảo quản sản phẩm này một cách thích hợp.

Bạn cũng có thể kiểm tra bất kỳ sản phẩm may mặc nào khác với các bước hướng dẫn “khi nhận áo thun đồng phục từ xưởng may cần kiểm tra những gì?” trên. Sphynx rất vui khi cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin liên quan nào bạn yêu cầu trước khi tiến hành làm áo thun đồng phục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *